0877 66 00 99

Những cách thu hút khách hàng

cách thu hút khách hàng

Thu hút khách hàng là một trong những bài toán nhức đầu của các chủ doanh nghiệp cơ sở từ trước đến giờ. Vấn đề quyết định sự tồn tại của một điểm kinh doanh thì vấn đề là trọng điểm.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về một số cách để tạo sự hấp dẫn cho khách hàng nhé.

Thu Hút Khách Hàng Bằng Phương Pháp Hữu Hình

Phương pháp hữu hình là những phương pháp trực diện cho khách hàng có thể nhìn thấy được. Đây được xem là bộ mặt của cửa hàng, nếu về bề ngoài của cửa hàng không đủ khả năng thu hút thì khách hàng sẽ không vào.

Một số phương pháp hữu hình được các doanh nghiệp, cơ sở lựa chọn hiện nay:

Biểu hiện quảng cáo

Biển hiệu quảng cáo từ lâu là một trong những điểm đầu tiên mà khi một đơn vị kinh doanh xây dựng một cửa hàng.

Việc tạo ra một cái biển hiệu đẹp phải trải qua nhiều giai đoạn : Thiết kế nội dung, màu sắc, chất liệu, …. Có thể nói những yếu tố trên được có sự ảnh hưởng đến nhau. Nhưng chất liệu là một trong vấn đề hàng đầu.

 

Để biển hiệu có thể tồn tại lâu với môi trường bên ngoài thì bạn phải biết lựa chọn chất liệu đúng đắn. Một số loại chất liệu được tin dùng hiện nay như: inox, mica, đồng nhôm, đèn led, aluminum,….

Vị trí địa điểm

Vị trí là một trong những yếu tố siêu quan trọng để quyết định sự tồn tại của cửa hàng. Một cửa hàng ở vị trí đẹp hơn sẽ có lợi thế hơn rất nhiều về mặt buôn bán.

Ví dụ nếu cửa hàng của bạn nằm trong một con hẻm xâu,việc tìm kiếm trở nên khó khăn thì sẽ dễ khiến khách hàng cảm thấy phiền phức để đi kiếm.

Trang trí nội thất

Màu sắc, bố cục vị trí bày diện nội thất tất cả những thứ này kết hợp lại tạo nên một sự hấp dẫn tuyệt vời trong cửa hàng. Tuy nhiên nó cũng có thể là tai họa nếu không được sắp xếp hợp lý.

Nếu như đã thu hút khách hàng đến cửa hàng rồi mà nội thất hay những gì bên trong cửa hàng làm khách hàng không vừa mắt thì cũng không thể nào làm ăn tốt nổi.

Nhân viên cửa hàng – Thu hút khách hàng

Nhân viên thường đóng vai trò là người trực tiếp cung cấp dịch vụ. Nhưng họ cũng có vai trò quan trọng tạo nên yếu tố hữu hình để thu hút khách hàng đến cửa hàng.

Việc bạn đến với một cửa hàng, với sự phục vụ hờ hệch không tôn trọng đến bạn thì lần sau bạn có đến nữa không. Vì thế doanh thu của cửa hàng có được hay không nhân viên là vấn đề cốt lỗi.

Thu Hút Khách Hàng Bằng Phương Pháp Vô Hình

Quảng cáo online – Thu hút khách hàng

Hiện nay, thời công nghệ 4.0 thì việc tìm kiếm khách hàng trên mạng online chiếm đến 70% lượng khách hàng. Khách hàng được thoải mái lựa chọn những món đồ mình thích, dịch vụ mình muốn mà không cần phải đi đâu mệt mỏi. Vì thế chúng ta có thể thấy được tầm quan trọng của việc quảng cáo online.

thu hút khách hàng
Thu hút khách hàng

Một số hình thức quảng cáo online hiện nay :

  • Facebook.
  • Google.
  • Linkedin.
  • Truyền thông.

 

Chăm sóc khách hàng .

Thử nghĩ nếu như khi bạn đang nói chuyện với nhân viên và nhận được đáp lại vô cùng khó chịu thì bạn có nhất thiết phải trả lời lại không. Với sự phát triển không ngừng của mạng lưới mạng hiện nay thì tìm một đơn vị khác quá đơn giản.

Thông tin liên hệ: